Mazda bất ngờ lên tiếng về việc CX-5 2023 dùng dẫn động cầu sau: Tất cả chỉ là tin đồn

Admin 87 views 31/07/2021

Những báo cáo trước đó đã khiến chúng ta tin rằng Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ chuyển sang nền tảng dẫn động cầu sau hoàn toàn mới. Tuy nhiên, mới đây, Mazda đã chia sẻ rằng đó chỉ là tin đồn.

Theo Car and Driver, Mazda đã tuyên bố rằng các thông tin gần đây về hệ truyền động và nền tảng mới của Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo là không chính xác. Hiện hãng chưa sẵn sàng xác nhận những mẫu xe Mazda nào trong tương lai được dùng nền tảng RWD mới và động cơ hybrid 6 xi-lanh thẳng hàng.

 

 

Tuy nhiên, Mazda mong đợi rằng những mẫu xe đầu tiên được xây dựng trên nền tảng dẫn động cầu sau sẽ là SUV. Từ chia sẻ này, Car and Driver tin rằng SUV CX-50 mới sẽ là chiếc xe đầu tiên nhận được nền tảng và hệ truyền động hybrid mới.

 

Mặt khác, Mazda CX-5 khả năng cao sẽ được bán cùng với CX-50, giống như CX-3 và CX-30. Tại thời điểm này, không có nhiều thông tin về nền tảng RWD hoàn toàn mới và động cơ hybrid 6 xi-lanh thẳng hàng của Mazda, tất cả chỉ là suy đoán.

 

 

Thông số kỹ thuật sơ bộ do BestCarWeb công bố cho thấy CX-50 sẽ được trang bị động cơ 3.0L 6 xi-lanh thẳng hàng có hỗ trợ của hệ thống mild-hybrid sản sinh ra công suất 300 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm.

 

Dự kiến, Mazda CX-50 RWD 2023 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay (khoảng quý 4 năm 2021) trước khi tung ra một số thị trường vào năm 2022.

Nguồn: xehay.com.vn