Hướng dẫn cài bản đồ định vị dẫn đường gps cho đầu dvd ô tô

Admin 4187 views 06/05/2019

Bản đồ định vị dẫn đường GPS là một thiết bị không thể thiếu đối với các bác tài. Đặc biệt là những người hay phải lái xe đường dài, thường xuyên phải di chuyển tại nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào cũng được trang bị hệ thống này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ Hướng dẫn cài bản đồ định vị dẫn đường GPS cho đầu DVD ô tô.

Bản đồ định vị dẫn đường GPS có tác dụng gì?

GPS là viết tắt của Global Positioning System – hệ thống định vị toàn cầu. Hệ thống này hoạt động dựa trên hệ thống các vệ tinh hoạt động xung quanh Trái Đất. Nếu bạn sở hữu một thiết bị có thể truy cập GPS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng miễn phí. Vậy, hệ thống bản đồ định vị dẫn đường GPS làm được những gì?

Đúng như tên gọi, bản đồ định vị dẫn đường GPS cho phép bạn kết nối với các vệ tinh trong hệ thống. Qua đó bạn có thể xác định vị trí của mình một cách dễ dàng. Nếu sở hữu một thiết bị hỗ trợ GPS, bạn có thể xem và quan sát bản đồ của toàn thế giới. Đồng thời tìm vị trí của bản thân và bạn có thể dựa vào đó để đi tới bất kỳ đâu mình muốn.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều sản phẩm hỗ trợ bản đồ định vị dẫn đường GPS.

Các dòng điện thoại thông minh cũng cho phép kết nối tới hệ thống này. Ngoài ra, đối với những người hay lái xe, hệ thống bản đồ định vị dẫn đường GPS là một thiết bị có giá trị thực tiễn rất cao. Nó cho phép xác định vị trí cụ thể của người hoặc phương tiện khi tham gia giao thông. Xác định một vài thông số như tốc độ, hướng di chuyển, điểm dừng chân…Qua đó có thể giúp các lái xe xác định được khoảng cách mà mình phải di chuyển. Đồng thời tính toán được mức độ tiêu hao nhiên liệu…

Thiết bị định vị dẫn đường GPS cũng giúp đảm bảo tính năng an toàn và bảo mật tuyệt đối cho xe. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thiết bị của mình ở đâu khi bị mất cắp. Các thiết bị định vị dẫn đường thông minh còn sở hữu các tính năng tiên tiến.  Ví dụ như cảnh báo người dùng khi di chuyển với tốc độ quá cao hay đưa ra thông báo khi họ đi vào các đoạn đường nguy hiểm.

Bản đồ định vị dẫn đường GPS sở hữu nhiều tính năng ưu việt mà mỗi chiếc xe cần có. Không chỉ đối với những người hay đi đường dài. Thiết bị này cũng hỗ trợ đắc lực khi di chuyển trong các thành phố lớn. Nó giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm các địa điểm như trạm xăng, cây ATM, quán cà phê…

Cài đặt

Để cài đặt được hệ thống bản đồ định vị dẫn đường GPS cho đầu DVD ô tô. Trước tiên cần xác định xem thiết bị trên xe của bạn có hỗ trợ định vị GPS không?

Các đầu DVD hỗ trợ GPS sẽ được trang bị thêm một khe để cắm thẻ GPS. Thường thì sẽ nằm ở ngay gần khe cắm thẻ nhớ và có kí hiệu GPS bên cạnh. Nếu đầu DVD của bạn có khe cắm này, bạn có thể đến các đại lý cung cấp các thẻ này. Khi cắm vào và cài đặt, bạn có thể dễ dàng sử dụng bản đồ định vị dẫn đường GPS.

Sau khi đã sở hữu bộ cài, việc cài bản đồ định vị dẫn đường GPS diễn ra khá đơn giản. Chỉ mất vài phút để thực hiện công việc này.

Bước đầu chúng ta giải nén file script vào USB đã được format FAT32. Tiếp theo cắm USB này vào xe và tháo các USB khác, đĩa DVD và thẻ nhớ trên xe ra.

Sau khi tháo hết các thứ trên, trên xe chỉ còn mỗi USB mình cần bấm nút khởi động 2 lần (không cần đạp phanh). Chờ cho màn hình xe khởi động. Script sẽ chạy cho đến khi màn hình tự khởi động lại (mất khoảng 1 phút) thì tắt điện xe và rút USB ra.

Tiếp theo, chúng ta vào thư mục Navi Path để cài đường dẫn. Chúng ta tiếp tục giải nén file SD.rar vào thẻ SD đã được format FAT32. Sau khi giải nén thì cắm vào xe rồi bấm nút NAV. nếu đầu DVD load được dữ liệu bản đồ, thì bạn đã cài đặt bản đồ định vị dẫn đường GPS thành công.

Một số phần mềm bản đồ định vị dẫn đường GPS

Khi đã có được một thiết bị có định vị GPS, thì việc lựa chọn phần mềm để sử dụng cũng khá quan trọng. Hiện nay, với các đầu DVD Android, bạn có thể cài đặt các ứng dụng này thông qua Google Store. Đối với một số xe nội địa nhập khẩu từ nước ngoài có thể sẽ không nhận được tín hiệu do giao thức và mã hóa không tương thích với thị trường của chúng ta. có thể khắc phục điều này bằng cách unlock đầu DVD và sử dụng ăng ten GPS cắm theo cổng USB để thu tín hiệu. Sau đây là một số phần mềm dẫn đường đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Vietmap

Đây là ứng dụng hỗ trợ bản đồ định vị dẫn đường GPS phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Đây là công ty có nguồn gốc từ Việt Nam. Vì vậy các phần mềm của họ hỗ trợ rất nhiều cho thị trường chúng ta. Phần mềm của Vietmap hỗ trợ rất tốt cho người dùng. Đặc biệt là khi kết hợp với các thiết bị mà Vietmap cung cấp.

Phần mềm bản đồ định vị dẫn đường của Vietmap hỗ trợ giao diện và giọng nói điều hướng bằng tiếng Việt khá tiện dụng cho tài xế. Với thâm niên nhiều năm phát triển hệ thống, Vietmap sở hữu cơ sở liệu khá lớn. Họ cập nhật khá chi tiết dữ liệu bản đồ đường xá của Việt Nam. Các dữ liệu này cũng được update khá thường xuyên.

VietMap có hệ thống danh bạ khổng lồ với một loạt các địa điểm. Hệ thống danh bạ phong phú được thường xuyên cập nhật thông tin hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tính năng ghi nhớ, lưu trữ những hành trình đã đi qua. Từ đó người lái có thể tìm thấy một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu điểm cá nhân ưa thích như địa chỉ nhà hàng, điểm vui chơi,…

Ngoài ra, Vietmap cũng hỗ trợ nhận dạng và điều hướng bằng giọng nói giúp tài xế không bị mất tập trung khi di chuyển. Phần mềm này cũng được cung cấp khá rộng rãi trên cả đầu DVD ô tô, điện thoại và máy tính bảng.

Google Maps

Không cần phải bàn cãi về mức độ phổ biến của Google Maps ở thời điểm hiện tại. Hiện nay, đây là ứng dụng sở hữu cơ sở dữ liệu lớn trên thế giới. Trên đầu DVD ô tô, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và cũng hỗ trợ định vị và dẫn đường bằng giọng nói hỗ trợ tiếng Việt. Lượng dữ liệu bản đồ của Google Maps được cập nhật liên tục hàng ngày. Với lưu lượng thông tin và đường xá khá lớn.

Google Maps sở hữu các tính năng hữu ích như lưu lại địa điểm nhà, nơi làm việc, các địa điểm ưa thích.

Từ đó giúp bạn định hướng và tìm kiếm những địa điểm xung quanh. Phần mềm này cũng cung cấp nhiều lớp thông tin phủ lên bản đồ. Với các dữ liệu như thời tiết, bản đồ, tình trạng giao thông…Bạn cũng có thể lưu địa điểm ưa thích để tìm kiếm khi cần thiết.

Google Maps cung cấp khả năng hiển thị sắc nét với dữ liệu nhận trực tiếp từ các vệ tinh. Bạn có thể chọn nhiều chế độ hiển thị khác nhau, tùy theo sở thích như chế độ 2D, 3D hay vệ tinh. Google cũng cho phép người dùng chia sẻ và xây dựng dữ liệu bản đồ để hỗ trợ xây dựng một cơ sở dữ liệu bản đồ lớn hơn.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu bản đồ khi không kết nối mạng bằng cách tải xuống dữ liệu bản đồ offline. Tính năng này rất hữu ích, nhất là khi di chuyển tại những nơi có sóng yếu. Một trong những tính năng tuyệt vời nhất trên Google Maps là Street View. Nó cho phép bạn đến các nơi trên thế giới với trải nghiệm một cách thực tế nhất. Bạn có thể quan sát xung quanh hay đi bộ ở địa điểm đó như thể bạn đang ở nơi ấy vậy. Một số địa điểm cho phép bạn vào các cao ốc nữa, thật sự rất tuyệt vời.

Navitel

Navitel có nguồn gốc từ Nga. Đây là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực dẫn đường, bản đồ và vệ tinh. Navitel đã hoạt động tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Họ nhận được phản hồi khá tích cực đến từ người dùng. Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ trên hầu hết tất cả các nền tảng. Ví dụ như Android, IOS, Window Phones,… và cả Window CE.

Navitel có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Có khả năng tùy biến cao. Dễ dàng cài đặt mức độ thu phóng bản đồ, hiển thị cảnh báo tốc độ giới hạn. Hiển thị điểm POI, khoảng cách các điểm POI được hiển thị trên bản đồ… Giống như các phần mềm bản đồ định vị dẫn đường đã giới thiệu. Navitel cũng hỗ trợ ngôn ngữ và giọng nói dẫn đường tiếng Việt. Đồng thời có thể nhận lệnh thông qua giọng nói.

Đặc biệt, dữ liệu bản đồ định vị dẫn đường của Navitel khá phong phú. Từ những con đường cao tốc, thành phố lớn đến các đường nhỏ, thôn xóm đều được hiển thị khá chi tiết. Phần mềm này hỗ trợ cảnh báo khi tài xế lái xe vượt qua tốc độ cho phép. Và có thể đưa ra các thông tin hỗ trợ cảnh báo tắc đường cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu phải kết nối internet mới có thể sử dụng được.

Địa chỉ cài đặt và lắp đặt bản đồ định vị dẫn đường GPS cho DVD ô tô

Trên đây là bài hướng dẫn cài đặt bản đồ định vị dẫn đường GPS cho DVD ô tô. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong những cuộc hành trình hàng ngày. Nếu đầu DVD ô tô của bạn chưa được hỗ trợ GPS. Bạn có thể lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ để sử dụng các tính năng này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, sự cố trong quá trình cài đặt. Hoặc có nhu cầu lắp đặt các thiết bị hỗ trợ GPS cho đầu DVD ô tô. Hãy liên hệ ngay với 123bonbanh.com để nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

123bonbanh.com là địa chỉ chuyên lắp và cài đặt các bản đồ định vị dẫn đường GPS chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. 123bonbanh.com là địa chỉ uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và giàu trách nhiệm. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa các loại camera hành trình ô tô,…Đảm bảo uy tín từ phong cách tiếp đón cho đến chất lượng dịch vụ, chế độ bảo hành,…

Nếu bạn quan tâm, có thể liên hệ với 123bonbanh.com để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

www.facebook.com/cam360oto/
ĐT: 0987 111 005